Giòn ngon với nộm rau muống đậu phụ

Không cần thịt lợn, thịt bò, cũng chẳng cần đến tôm, món nộm rau muống kết hợp với đậu phụ cũng đủ khiến bạn ngây ngất rồi.

chỉ mục Giòn ngon với nộm rau muống đậu phụ

Nguyên liệu:

Rau muống: 2 mớ
Đậu phụ: 5 bìa
Giá nhặt 2 đầu: 300 g
Kinh giới: 3 mớ
Chanh: 700 g
Ớt: 40 g
Lạc rang: 100 g
Vừng: 200 g
Phồng tôm: 2 gói
Muối, giấm, đường, ớt, tỏi: vừa đủ.

Cách làm:

Rau muống nhặt bỏ phần già và lá rửa sạch để ráo nước, ngọn nhỏ chẻ đôi, ngọn to chẻ làm 3 – 4 sợi; chần chín tới trong nước sôi có muối, vớt ra ngâm với nước lạnh tránh thâm.
Đậu phụ thái lát mỏng 0,2cm; rán vàng.
Kinh giới rửa sạch thái rối. Giá rửa sạch để ráo nước, chần qua. Lạc, vừng rang chín vàng, bỏ vỏ giã dập.
Trộn đều rau muống cùng giá đỗ, nước chanh, dấm, đường, muối; nêm vị cho vừa ăn cuối cùng cho tỏi ớt, lạc nhân, vừng, kinh giới vào trộn đều.
Phồng tôm rán chín vớt ra để ráo dầu.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *