Cá ba sa cuộn tía tô là món ăn làm đơn giản, chỉ mất 15 phút mà đảm bảo dinh dưỡng cực nhiều, thích hợp cho ai bận rộn.
Nguyên liệu :
Phi lê cá ba sa: 300g
Lá tía tô lớn: 200g
Thính gạo: 50g
Lá đinh lăng: 50g
Dưa leo: 1 trái
Cà rốt: 1củ
Hành lá: 5 nhánh
Hành băm, ngò rí
Nước mắm, dầu ăn, tiêu
Hạt nêm
Sốt mayonnaise
Cách làm :
Cá ba sa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm, 1m hành băm.
Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.
Đặt chảo lên bếp, chiên cá ba sa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.
Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá ba sa lên, dùng muỗng phết sốt mayonnaise lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.
Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.
Dọn cuốn cá ba sa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.