Món măng chua trộn vịt khá lạ nên bạn có thể trổ tài khi các món ăn bình thường đã bắt đầu gây chán. Vị chua chua giòn giòn của măng và vị vịt quay đậm đà kết hợp vô cùng lý thú đấy.
Món ngon này hấp dẫn bởi độ ngọt đậm đà của vịt và vị giòn chua của măng. Bạn sẽ mê mẩn món ngon dễ làm này và khiến mọi người thán phục.
Món này nghe lạ đúng không các bạn, vịt quay có các món vịt quen thuộc như, vịt rang muối, vịt quay bắc kinh, vịt luộc vịt nướng thì khác quên thuộc, nhưng món vịt gỏi măng chua trôn vịt quay thì nghe lạ và món này ăn khá hấp dẫn và ăn không bị ngán đâu, các bạn xem cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu
– 200 gr măng chua
– 1/2 con vịt quay
– 1 vốc tay đậu phộng rang
– 50 gr rau húng quế
– Tương ớt, gừng băm, nước tương, muối, đường.
Cách làm:
Măng chua trần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo. Vịt quay lọc bỏ xương, xé nhỏ. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã hơi dập. Cho măng chua, vịt quay, 1/2 rau thơm vào tô lớn, cho nước gỏi vào trộn đều. Nêm lại sao cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm một chút muối.
Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc rau thơm còn lại và đậu phộng lên trên. Có thể ăn với cơm hoặc với phồng tôm.
Theo truongton