Chỉ cần vài ngọn rau rút cùng các loại nguyên liệu khác là bạn đã có được món ăn thật thơm ngon cho bữa cơm gia đình mình.
Nguyên liệu:
Tôm: 100 gr
Thịt nạc vai: 100 gr
Rau rút: 1 bó
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Tỏi, gia vị, hạt nêm.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa dọc theo lưng tôm lấy chỉ đen. Ướp tôm với một chút xíu hạt nêm.
Rau rút nhặt bỏ phần xốp trắng, lấy phần lá, ngọn và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ.
Thịt thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt cùng với một chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Rau rút và cà rốt chần qua nước đun sôi rồi ngâm ngay vào bát nước đá để giữ màu cho rau.
Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho thịt vào xào cùng.
Xào chín thịt, cho rau rút và cà rốt vào xào. Đảo nhanh tay trong vòng 1 phút, bỏ thêm chút hạt nêm vào cho vừa miệng, tắt bếp.