Cũng là thịt vịt , nhưng chúng ta biến tấu chúng đi một chút thì nó sẽ trở thành một món ăn ngon và lạ.
Nguyên liệu:
500 g thịt vịt
50 g gừng cắt sợi
50 g sả bào mỏng
1 muỗng ớt băm
Hành tỏi băm
Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn
Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn
Bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:
Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4 cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu
Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 muỗng hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1 muỗng đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp
Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn
Mách nhỏ: Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô. Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.