Sườn rim mật ong, vàng nâu óng ả, đậm đà, thơm phức là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm ngày đầu tuần. Cùng thử nhé!
Nguyên liệu làm sườn rim mật ong:
+ 2 muỗng cà-phê mật ong
+ 1,5 muỗng cà-phê nước mắm (có thể thay thế gia vị hoặc muối)
+ 1 muỗng cà-phê dầu hào
+ 1 nhúm hạt tiêu
+ 1 nhúm ớt bột.
+ 500g sườn, cắt miếng vừa miệng ăn. (Bạn mua cả loại sườn có dẻ thịt ở dưới, thái thịt thành miếng dài như sườn)
+ 2,3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 cây hành lá (nếu có)
Cách làm sườn rim mật ong như sau
– Cho sườn vào nồi (chảo sâu), một chút nước lạnh, một chút muối, đun sôi. Các bạn sẽ thấy có rất nhiều bọt bẩn, đổ sườn ra rá, xả nước lạnh để rửa sạch sườn khỏi bọt và vụn thịt.
– Bắc lại sườn vào nồi, cho một tí tẹo nước đun sôi (trong khoảng 3-4 phút) chắt lấy nước này để tí làm nước sốt. Đổ sườn ra rá cho ráo (không cần xả nước nữa). Bước luộc sườn này làm sườn được sạch mùi, bọt bẩn và giúp sườn chín một phần bên trong, lúc rim sốt sườn sẽ róc thịt và ngấm sốt hơn.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần quá nhiều, chỉ đủ để rán cháy cạnh sườn), bỏ sườn vào rán đến khi sườn săn lại, màu hơi vàng, xém cạnh. Trút sườn ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
– Băm nhỏ tỏi, hành khô. Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt.
– Bắc chảo. Cho một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi. Đổ nước dùng sườn lúc nãy vào chảo. Để nước sôi.
– Khi nước sốt sôi, trút toàn bộ số sườn đã rán vào chảo. Để lửa to, rưới phần sốt lên trên. Đun đến khi sôi để sườn ngấm sốt. Nêm nếm lại độ mặn nhạt. Đun đến khi nước sốt khá sệt lại, hòa quyện với sườn thì rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ.
Nếu phần nước sốt của các bạn khá loãng thì có thêm pha một ít bột năng với nước, trút vào để sốt được sệt nhanh hơn. Lưu ý chỉ pha một chút thôi, vì sốt sệt quá ăn sẽ bột mất ngon. Bắc chảo khỏi bếp, để phần sốt mật ong chỉ đủ làm sườn có màu vàng nâu và ngấm, chứ không nên đun lâu sẽ cháy. Rắc thêm hành xanh lên trên và thưởng thức nóng.
Sườn rim mật ong đậm đà hao cơm
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn rim mật ong nhé!
Theo bepgiadinh