Món thăn cá xào giúp sáng mắt, tăng trí nhớ lại đặc biệt thơm ngon.
200gr thăn cá chẽm
2 quả trứng gà
10gr hạt đậu Hà Lan
1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu lớn
10gr nấm hương, ngâm mềm, thái hạt lựu
Dầu ăn, bột năng, gia vị
1
Rửa sạch thăn cá, cắt miếng vuông. Ướp với hạt nêm, tiêu, 1 lòng trắng trứng gà và bột năng, rồi trộn đều.
2
Luộc chín củ cà rốt và nấm hương.
3
Đánh tan quả trứng gà còn lại, sau đó cho vào chảo tráng đều và thái sợi.
4
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cá vào xào. Sau đó cho tiếp đậu Hà Lan, cà rốt và nấm hương vào. Cuối cùng dọn cá xào ra đĩa.