Mùa hè hải sản rất được ưa chuộng, các loại nghêu sò chế biến nhanh mà mùi vị lại ngon. Xin giới thiệu đến bạn món nghêu xào gừng.
Nguyên liệu ”
1 kg nghêu
Hành
Tỏi
Ớt khô
Gừng
Hạt nêm
Dầu hào
Rượu trắng
Cách làm :
1
Nghêu rửa sạch, ngâm trong nước cho nhả sạch cát. Hành rửa sạch thái khúc 5cm. Gừng thái chỉ, tỏi đập dập.
2
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, đầu hành, một chút ớt khô và gừng vào phi thơm.
3
Cho nghêu vào chảo, to lửa đảo nhanh tay cho nghêu mở miệng, cho 2 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm.
4
Tiếp tục đảo đến khi tất cả nghêu mở miệng hết, nước trong chảo cạn bớt thì rắc hành xanh vào rồi tắt bếp