Hương vị thơm lừng của món gà bọc sả nướng chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng đầu tiên, sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần ấm cúng và thích thú.
Nguyên liệu làm gà bọc sả nướng:
+ 500g thịt gà xay
+ 1 trái ớt sừng
+ 3 củ hành tím
+ 4 tép tỏi
+ 1 miếng gừng
+ 1 muỗng cà-phê nghệ
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà-phê đường
+ 1 muỗng cà-phê dầu hào
+ 50 ml dầu ăn
+ 8-10 khúc sả
Cách làm gà bọc sả nướng:
– Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn.
– Cho hỗn hợp xay nhuyễn này vào chảo xào chung với các gia vị còn lại khoảng 7-10 phút là tắt bếp. Để nguội.
– Thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút.
– Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút. Sau đó cho sốt ( bước 2) vào xay 3 phút nữa là được. Lấy thịt gà xay ra tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thịt hơi dẻo lại.
– Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít thịt gà bọc quanh khúc sả.
– Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những cây gà bọc sả lên chảo nướng hoặc chiên cháy cạnh là được.
– Xếp gà bọc sả ra đĩa, trang trí dưa leo, xà lách. Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công nhé!
Lâm Anh Đào (Theo Bepgiadinh)