Ngô, tôm và đậu tạo thành đĩa xào 3 màu hấp dẫn, món này làm nhanh gọn chỉ tốn vài phút, các nguyên liệu có thể chuẩn bị trước trong tủ lạnh rất tiện lợi.
Nguyên liệu :
Tôm thịt 100g
Đậu Hà Lan 100g
Ngô ngọt tách hạt 100g
Bột ngô khoảng 50g
Dầu ăn, hạt nêm
Chế biến :
1
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ bỏ chỉ đen. Với món này bạn cũng có thể dùng tôm đông lạnh, càng tiết kiệm thời gian hơn.
2
Đặt chảo lên bếp. Đun nóng 1 thìa dầu ăn. Cho tôm vào đảo nhanh tay.
Cách chế biến món tôm xào ngô 2
3
Tôm bắt đầu chín thì cho ngô và đậu Hà Lan vào xào. Nêm hạt nêm vừa ăn, tiếp tục đảo đều đến khi tôm và đậu chín. Nếu chảo hơi khô bạn có thể cho chút xíu nước.
Cách chế biến món tôm xào ngô 3
4
Nếu bạn dùng tôm đông lạnh thì khi xào sẽ ra khá nhiều nước, hòa chút bột ngô cho vào để phần nước này sánh lại sẽ ngon hơn.
5
Cho ra đĩa, ăn nóng.