Mê mẩn với món thịt ba chỉ xào cay

Miếng thịt dai dai được nấu cháy cạnh thơm mùi tỏi và sả của món thịt ba chỉ xào cay ngon hấp dẫn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm mặn mà.

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 250g
– Ớt tươi: 4 quả
– Sả: 7 nhánh
– Tỏi: 1 củ
– Muối, hạt nêm

Cách làm thịt ba chỉ xào sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ đem luộc qua với nước muối loãng rồi rửa sạch. Đem thái thịt thành miếng mỏng vừa ăn, thịt xào thì nên thái mỏng. Sả bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ

Cách làm

Cho 2 thìa cà phê dầu vào chảo đun nóng rồi trút thịt vào đảo cho đến khi thịt cháy cạnh, chuyển màu vàng. Nếu thịt có nhiều mỡ thì gạn bớt phần mỡ chảy ra cho đỡ ngán. Cho sả, ớt, tỏi đã chuẩn bị vào, thêm một chút muối đảo đều khoảng 10-15 phút cho sả, tỏi dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa và thêm hạt tiêu, món ba chỉ xào ớt đã hoàn thành. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

thit ba chi xao cay va bi quyet cho huong vi thom ngon hap dan.02 Mê mẩn với món thịt ba chỉ xào cay

Món ăn dậy mùi tỏi sả, thịt ba chỉ vàng ruộm, thơm ngon xen lẫn vị cay thơm của ớt

Chú ý

Chọn thịt ba chỉ loại một lớp mỡ – một lớp thịt đều nhau, khi xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn. Nếu không thích vị ớt và sợ cay, có thể giảm bớt số lượng ớt. Có thể xào thịt luôn với sả ớt mà không cần rang cháy cạnh nhưng thịt rang trước sẽ dai ngon và thơm hơn nhiều. Thịt ba chỉ xào sả ớt chế biến nhanh gọn, đơn giản nên rất phù hợp với những mẹ không có nhiều thời gian nấu nướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *