Thơm nức mũi với gà xiên chiên giòn

Gà xiên chiên giòn thơm phưng phức sẽ là gợi ý tuyệt hay cho cả nhà lai rai ngày cuối tuần rảnh rỗi đấy!

2013 04 12.11.57.35 x3333 Thơm nức mũi với gà xiên chiên giòn

Nguyên liệu:

1 miếng ức gà (khoảng 120 g)
2 thìa canh xì dầu
½ thìa canh nước chanh
½ thìa canh rượu sake hoặc nước sơ ri
1 thìa gừng tươi nạo
Ớt xanh
¼ thìa đường
Nước mắm
1 thìa canh dầu ăn.

Cách làm:

Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Xuyên qua que xiên.
Trộn đều xì dầu, nước chanh, rượu, gừng, ớt, đường, nước mắm. Ngâm thịt gà trong hỗn hợp khoảng 1 giờ hoặc qua đêm.
Nướng xiên gà trên vỉ/lò nướng hoặc cho vào chiên trên chảo cùng với ớt xanh thái miếng. Mỗi 2 – 3 phút, trở mặt xiên gà. Sau khi gà vàng đều các mặt, lấy các xiên thịt ra đĩa và rưới nốt nước sốt lên. Có thể rắc thêm tiêu nếu thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *